Ngày hội sử dụng tiếng Anh của học sinh trường THPT Tân Trào

Để đa dạng hóa hình thức dạy học, góp phần đổi mới tổ chức và hoạt động giáo dục dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học, đồng thời tạo môi trường học tập tiếng Anh cho học sinh, sáng ngày 26/4/2021 trường THPT Tân Trào phối hợp vói Trung tâm tiếng Anh Ocean Edu Tuyên Quang tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh năm học 2020-2021.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 100 bạn học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 và sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 1300 em học sinh nhà trường.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, cô giáo Trần Thị Năm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thế giới hiện đại, đặc biệt là thế hệ trẻ trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng. 

Cô Hiệu trưởng kỳ vọng cuộc thi sẽ góp phần xây dựng phong trào học tiếng Anh, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

Trong cuộc thi, để rung được chuông vàng, thí sinh phải trải qua 2 phần thi: trả lời 15 câu hỏi bằng tiếng Anh của người dẫn chương trình và phần hùng biện bằng tiếng Anh. 

Xen giữa các phần thi là câu hỏi giao lưu với khán giả và phần cứu trợ sôi nổi, nhiệt tình của các thầy cô. 

Kết thúc cuộc thi, với bài hùng biện xuất sắc về chủ đề "Sách và tôi" em Đào Trọng Kim lớp 10A5 đã được Ban Giám khảo là các giáo viên người nước ngoài tại Trung tâm tiếng anh Ocean Edu Tuyên Quang lựa chọn trao giải nhất cuộc thi.