Hoạt động trải nghiệm của trường Tiểu học Tân Thịnh.

Chiều ngày 01 tháng 3 năm 2019. Trường Tiểu học Tân Thịnh Huyện Chiêm Hóa đã tổ chức cho 118 học sinh khối 4, 5 tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp: Trải nghiệm sáng tạo.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp học sinh trải nghiệm cuộc sống qua việc trồng và chăm sóc rau.

Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trong nhà trường, các em học sinh đã được tham gia trải nghiệm, tự tay dãy cỏ, làm đất, lên luống, trồng các loại rau. Sau những giờ học trên lớp, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế nên các em học sinh đều rất hào hứng bởi đây là lần đầu được biết và tự tay làm các công việc mà vốn các em chỉ thấy người lớn làm.

Qua hoạt động các em được trải nghiệm không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho học sinh mỗi khi đến trường mà còn giúp thầy và trò, bạn bè gần gũi, yêu trường yêu lớp hơn.

* Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm:

Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hành dãy cỏ.

Học sinh thực hành dãy cỏ.

Hướng dẫn học sinh thực hành nhặt cỏ.

Các em học sinh thực hành nhặt cỏ.

Hướng dẫn học sinh kỹ thuật lên luống rau.

Hướng dẫn học sinh cách trồng rau muống.

Học sinh tham gia thực hành trồng rau muống.

Hướng dẫn học sinh cách xác định khoảng cách giữa các cây.

Học sinh thực hành trồng rau mồng tơi.

Hướng dẫn học sinh kỹ thuật trồng rau ngót.

Nhận xét sau khi đã hoàn thành trải nghiệm thực tế.

Tin, ảnh Nguyễn Thị Thúy - Trường tiểu học Tân Thịnh