PHONG TRÀO “VÌ BẠN NGHÈO”

Thực hiện chương trình công tác đội năm học 2017 – 2018. Liên đội trường tiểu học Tân Thịnh đã phát động phong trào “Vì bạn nghèo” giúp đ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tới 100% CB, GV và các em Đội viên – Nhi đồng trong Liên đội. Cảm động nhất là có nhiều em gia đình còn đang khó khăn nhưng cũng sẵn sàng ủng hộ những bát gạo ít ỏi mà mình đang có để giúp đỡ những bạn nghèo, khó hơn mình mình. Với mong muốn hỗ trợ phần nào và động viên tinh thần học tập của những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Liên đội đã tổ chức các hoạt động dưới hình thức như: xây dựng phong trào“Một bữa ăn vì bạn”… Đây là mô hình được triển khai trực tiếp tại các lớp học và hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện của các em học sinh.

Phong trào “Vì bạn nghèo” ở Liên đội chính là cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách của Bác Hồ  thiết thực và hiệu quả, giáo dục thiếu niên nhi đồng biết chia sẻ những khó khăn trong học tập và cuộc sống với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đây cũng là dịp giáo dục truyền thống “Tương thân, tương ái”“Lá lành, đùm lá rách” cho các em học sinh trong Liên đội. Kết quả Liên đội đã quyên góp được 464,8 Kg gạo (6.042.000 đồng), đã giúp đỡ được 33 chiếc áo rét cho 33 em có hoàn cảnh khó khăn

Những món quà thiết thực quyên góp ủng hộ đó sẽ được đại diện lãnh đạo nhà trường, cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm trực tiếp trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết. Hy vọng những món quà ấy dù chưa thấm tháp gì so với khó khăn của các em nhưng lại có giá trị tinh thần to lớn nâng đỡ các em vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đi học. Mong ước sao thật nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác nữa cũng được đón nhận những tấm lòng cao quý ấy, được cảm nhận sự ấm áp của tình yêu thương sự sẻ chia ở những đợt ủng hộ tiếp theo. Và cũng hy vọng việc làm này được duy trì và phát triển sâu rộng hơn nữa trở thành hoạt động thường xuyên của Liên đội trường Tiểu học Tân Thịnh nói riêng và các nhà trường khác trên toàn Huyện nói chung.

Tin bài: Bùi Huy Thảo - Giáo viên, TPT đội Trường Tiểu học Tân Thịnh.